Những Yogi chân chính, với niềm đam mê Yoga đã ăn vào máu thì chiếc thảm tập yoga đối với họ rất quan trọng. Họ sẽ dành một sự yêu thương, nâng niu nhất định đối với chiếc thảm tập của mình.

Làm thế nào để bảo vệ Thảm tập Yoga của bạn?

Sau đây Sarva xin tư vấn cách bảo quản thảm tập Yoga để nâng cao tuổi thọ cho chiếc thảm bạn yêu thích, đem lại hiệu quả lớn hơn cho niềm đam mê của bạn.

Tham khảo >>> Kinh nghiệm chọn thảm tập yoga tốt

Làm thế nào để bảo vệ thảm tập Yoga của bạn?

1. Thường xuyên lau chùi sạch sẽ

Dù thảm tập Yoga của bạn có làm bằng chất liệu gì, bạn vẫn luôn luôn phải lau chùi và giữ sạch sẽ nó.
Thực hành các bài tập Yoga trên một tấm thảm sạch sẽ bao giờ cũng mang lại cho bạn sự dễ chịu và yên tâm hơn. Nếu vật liệu làm nên tấm thảm của bạn không phù hợp sử dụng nước thì bạn vẫn nên dùng khăn khô để lau sạch mỗi khi sử dụng.

2. Không để thảm tiếp xúc với dầu hay chất lỏng tương tự.

Khi bạn dùng thảm tập yoga, nó cần có chức năng chống trơn trượt để bảo vệ bạn trong mỗi động tác. Nếu bạn để dầu hay chất lỏng tương tự dính vào thảm, chức năng này sẽ bị loại bỏ và bạn khó có thể sử dụng thảm một cách bình thường được.
Vì vậy, khi cất giữ thảm tập yoga bạn không nên để trong bếp hay nhà kho mà nên cho vào một chiếc túi đựng thảm sau khi tập rồi treo trong nhà hay phòng ngủ.

Làm thế nào để bảo vệ thảm tập Yoga của bạn?

3. Không để đá lạnh lên bề mặt thảm.

Khi bạn để đá lạnh lên bề mặt thảm yoga, sự bay hơi và ngưng tụ hơi nước làm bề mặt tấm thảm phồng rộp lên dẫn đến bề mặt không đều. Làm cho khả năng bám dính và sự cân bằng kém đi. Khả năng kết dính của thảm tập sẽ yếu đi và làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

4. Không được phơi nắng

Sau khi vệ sinh tấm thảm bằng nước hay khăn ướt thì bạn nên để nơi bóng mát, thông gió và khô, tuyệt đối không được phơi nắng.
Sau khi phơi nắng, vật liệu làm thảm tập Yoga sẽ bị thoái hóa và trở nên mềm ảnh hưởng đến việc sử dụng lâu dài. Khi tập Yoga ngoài trời, tốt nhất bạn nên chọn thời điểm buổi sáng hoặc buổi chiều, khi mà các tia nắng mặt trời đã yếu đi không có khả năng ảnh hưởng đến thảm tập.

Làm thế nào để bảo vệ thảm tập Yoga của bạn?

5. Sử dụng thảm tập Yoga thường xuyên.

Tập Yoga yêu cầu sự siêng năng và kiên trì, và tấm thảm của bạn cũng cần được sử dụng một cách thường xuyên.
Một trong những cách bảo vệ thảm tập yoga tốt nhất chính là sử dụng nó thường xuyên, điều này làm tăng khả năng tái tạo đàn hồi, sự kết dính của các phân tử chất liệu làm thảm và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.
Hãy tập luyện Yoga 3 - 5 lần một tuần để thảm tập của bạn được sử dụng nhiều hơn.

6. Không sử dụng vật liệu hữu cơ để lau thảm

Hãy nhớ, tuyệt đối không sử dụng vật liệu hữu cơ như xăng để rửa thảm. Chỉ được rửa thảm bằng nước.
Nếu bạn cảm thấy dùng khó làm sạch thảm bằng nước thì có thể dùng một số chất tẩy rửa trung tính xịt vào vết bẩn dùng khăn lau sạch và rửa lại ngay bằng nước

Làm thế nào để bảo vệ thảm tập Yoga của bạn?

7. Hãy nhớ để khô thảm trước khi cuộn lại

Sau khi bạn đã làm sạch thảm tập yoga, hãy nhớ để khô hoàn toàn mới cuộn lại để cất giữ. Không nên cuộn lại khi nước chưa bốc hơi hoàn toàn sau khi rửa. Điều này có thể làm cho bề mặt của thảm dính lại vào nhau khi cuộn tròn, ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của tấm thảm.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý để bảo vệ tấm thảm tập Yoga của bạn để sử dụng được lâu dài. Bạn có thể xem thêm nhiều thông tin bổ ích tại https://sarva.vn/

10 kính bơi View chính hãng cho trẻ em và người lớn tốt nhất 2018
Kính bơi View luôn được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn trang bị khi đi bơi. Thương hiệu từ Nhật Bản này luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã...
Đánh giá máy chạy bộ dưới 10 triệu hãng nào tốt nhất
Mua máy chạy bộ dưới 10 triệu vừa để tiết kiệm chi phí, vừa tận dụng được tối đa công suất của máy tập. Tâm Chính Sport giúp bạn đánh giá máy chạy bộ dưới 10 tr...
Để lại một bình luận