Máy tập phục hồi chức năng sau tai biến nên dùng loại nào? Loại nào tốt nhất hỗ trợ tập phục hồi chức năng vận động giúp người bị tại biến sớm hòa nhập cuộc sống cộng đồng.

8 mẫu xe đạp tập thể dục cho người già tốt nhất

Hậu quả sau tai biến mạch máu não gây cho người bệnh

Các di chứng mà tai biến để lại cho người bệnh hết sức nặng nề, đặc biệt là di chứng về vận động (liệt nửa người). Ngoài ra, họ còn có thể có nhiều rối loạn chức năng khác kèm theo như:

- Rối loạn về ngôn ngữ: nói ngọng, nói khó, miệng méo.

- Rối loạn thị giác: nhìn đôi, bán manh.

- Rối loạn cảm giác: tê bì hoặc mất cảm giác nửa người hoặc toàn thân.

- Rối loạn nhận thức: không nhận biết không gian, thời gian hay bản thân mình.

- Rối loạn cơ tròn: tiểu tiện, đại tiện không tự chủ.

Bệnh nhân tai biến bị rối loạn ngôn ngữ nên khó giao tiếp với người xung quanh vì vậy họ luôn cảm thấy mình là người vô dụng, là gánh nặng cho gia đình, tính tình trở nên khó gần, nếu người nhà không thông cảm và chia sẻ lâu dài với người bệnh thì càng làm cho những mâu thuẫn với gia đình nặng nề hơn. Khiến mối quan hệ trong gia đình trở nên căng thẳng, mất đi sự yên vui trước đây.

5 máy tập phục hồi chức năng sau tai biến tốt nhất 2018

Điều cần thiết gia đình cần làm cho người bệnh là giúp họ khôi phục chức năng vận động để sớm có thể làm việc, hòa nhập cuộc sống, xóa đi những mặc cảm và đem lại không khí vui vẻ cho cả nhà. Một chiếc máy tập phục hồi chức năng chính là điều gia đình cần tìm đến để giúp đỡ người bệnh.

5 máy tập phục hồi chức năng sau tai biến tốt nhất 2018

1. Xe đạp tập Dual Bike ( Giá thị trường: 1.430.000 VNĐ)

Dual Bike phù hợp với người bị tai biến nặng, thậm chí là liệt nửa người, phần chi dưới không hoạt động được ( Điển hình như chị Thủy ở Hà Tĩnh, một khách hàng của chúng tôi đã sử dụng xe này và tiến triển rất tốt, chi dưới đã tự cử động được). Chỉ cần có quyết tâm thì tập luyện với Dual Bike sẽ đạt hiệu quả phục hồi cao.

5 máy tập phục hồi chức năng sau tai biến tốt nhất 2018

Người bệnh dù không đi lại được vẫn có thể ngồi trên giường hay xe lăn, ghế đẩu là có thể tập cùng xe đạp tập thể dục Dual Bike. Không chỉ hỗ trợ tốt cho chân mà còn vận động cả tay, vận động toàn thân giúp sức khỏe người bệnh tốt lên mỗi ngày.

2. Máy tập đa năng 9 Pack Bench ( Giá thị trường: 1.590.000 VNĐ)

Máy tập 9 Pack Bench hỗ trợ tốt cho phục hồi vận động chân sau tai biến. Máy được thiết kế khung tập đá chân hỗ trợ động tác co gập đầu gối, phục hồi cơ bàn chân giúp người bệnh nhanh chóng lấy lại cảm giác vận động. 

5 máy tập phục hồi chức năng sau tai biến tốt nhất 2018

Khi đã có cảm giác và khả năng co duỗi chân ổn định thì người tập bước sang giai đoạn tập luyện đạp xe cùng 9 pack Bench này. Bàn đạp thiết kế dây đai chống trượt hỗ trợ động tác hoàn hảo, có thể điều chỉnh khoảng cách với ghế cho vừa khẩu độ co duỗi của chân nên ai cũng có thể tập được. Hơn nữa, ghế tựa có các bánh đệm lăn trên lưng giúp điều hòa huyết áp, lưu thông máu đẩy nhanh quá trình phục hồi cho người bệnh

3. Máy tập đạp xe BC66013 ( Giá thị trường: 4.250.000 VNĐ)

Chiếc máy tập này được thiết kế ghế ngồi như môt chiếc sofa có lưng tựa và tay vịn chắc chắn giúp người bệnh định vị vững vàng tư thế để tập luyện.

5 máy tập phục hồi chức năng sau tai biến tốt nhất 2018

Với những bệnh nhân chịu hậu quả nặng nề do tai biến gây ra thì BC66013 là chiếc máy phù hợp nhất để tập phục hồi chức năng. Đặc biệt là người vận động chân khó khăn sẽ tập luyện được các mức độ từ nhẹ đến tập nâng cao.

Ghế ngồi điều chỉnh dễ dàng khoảng cách với bàn đạp nên người thấp hay cao đều vừa với khẩu độ của chân. 

4. Xe đạp tập có ghế tựa và tay quay BC-51013 ( Giá thị trường: 5.650.000 VNĐ)

Mẫu xe đạp tập này tương tự như BC66013 nhưng ưu việt hơn ở chỗ có thể tập vận động được cả tay và chân. Hơn nữa, những người dễ bị tai biến thường là người béo, thân hình to lớn nên tập với xe đạp tập BC-51013 sẽ dễ dàng hơn.

5 máy tập phục hồi chức năng sau tai biến tốt nhất 2018

Các tư thế tập luyện từ đạp chân hay tập cả tay chân đều được hỗ trợ, nâng đỡ để xương cột sống không bị tổn hại. Bàn đạp có dây đai an toàn để không bị trượt chân gây nguy hiểm cho người bệnh.

Xe đạp tập thể dục BC-51013 không chỉ tốt cho người bị tai biến mà còn cực kỳ hữu ích cho người cao tuổi tập nâng cao sức khỏe

5. Xe đạp tập liên hoàn

Với dòng xe này thì có 2 mẫu đáng được quan tâm là Life Span ( Giá thị trường: 2.100.000 VNĐ) và MO-2060 ( Giá thị trường: 2.390.000 VNĐ)

5 máy tập phục hồi chức năng sau tai biến tốt nhất 2018

2 mẫu xe đạp này có tác dụng tập luyện vận động cả tay và chân cùng lúc, tạo tư thế liên hoàn vận động giúp người bệnh phục hồi chức năng nhanh hơn. Tư thế ngồi hỗ trợ xương khớp không bị cong vẹo mà lại được hoạt động liên tục nhằm bôi trơn đĩa đệm cột sống tối đa, lưu thông mạch máu trong xương cốt để phục hồi.

Tham khảo thêm sản phẩm xe đạp tập Air Bike tại đây

Với 5 máy tập phục hồi chức năng sau tai biến tốt nhất 2018 Sarva giới thiệu, hi vọng các gia đình sẽ có lựa chọn chính xác để giúp người bệnh tai biến sớm phục hồi chức năng vận động, hòa nhập cuộc sống cộng đồng, xóa đi mặc cảm tàn phế trong mỗi bệnh nhân cho họ cuộc sống vui tươi, hạnh phúc bên gia đình.

Mua máy tập phục hồi chức năng tại Tâm Chính Sport hãy liên hệ: 094 535 6886 hoặc 082 528 88 99

9 lý do nên mua máy chạy bộ gia đình
Để luyện tập chạy bộ hiệu quả, bạn có thể lựa chọn chạy bộ ngoài trời, chạy bộ ở phòng tập hay chạy bộ ngay trong nhà của bạn với một chiếc máy chạy bộ điện hiệ...
Cách chọn mua xe đạp tập thể dục cho người già
Hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm xe đạp tập thể dục cho người già, và không phải lúc nào một sản phẩm đắt tiền, nhiều chức năng cũng có hiệu quả tốt nhất. Kh...
Để lại một bình luận